Nhà thầu FDC cất nóc dự án Forest In The Sky (Flamingo Đại Lải)

Nhà thầu FDC cất nóc dự án Forest In The Sky (Flamingo Đại Lải)

16:13 - 13/11/2018

Chiều ngày 16/8/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng F.D.C (Nhà thầu FDC) cùng Chủ Đầu Tư – Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải đã tổ chức thành công chương trình Lễ cất nóc tòa nhà Forest In The Sky (thuộc Flamingo Đại Lải resort, tỉnh Vĩnh Phúc).

Kể từ thời điểm công bố dự án và Lễ Khởi công ngày 24/11/2016, dự án Forest In The Sky đã tạo nên tiếng vang lớn với giới đầu tư trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo, đẳng cấp quốc tế. Được biết, Forest In The Sky đã nhận được giải thưởng “Bất động sản ấn tượng” trong cuộc thi International Property Awards và 5 chứng chỉ xanh EDGE.

Dự án có tổng diện tích sàn 50.000 m2, với chiều cao 11 tầng, bao gồm 172 biệt thự trên cao – Sky Villa và tổ hợp giải trí quy mô lớn: Spa La Bella Vita và Trung tâm Chăm sóc sắc đẹp Aphrodite Beauty lớn nhất châu Á; Sunset Skybar; bể bơi ốc đảo bốn mùa Tropical Oasis; hệ thống nhà hàng, khu vui chơi giải trí trẻ em…

Forest In The Sky mang đến phong cách kiến trúc xanh với 50.000 cây xanh bao phủ toàn bộ tòa nhà. Thiết kế này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và tiên phong trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp với ý tưởng độc đáo: Không chỉ mang công trình vào thiên nhiên mà còn đưa rừng và thiên nhiên vào từng không gian nhỏ của công trình.

Trải qua quá trình hơn 8 tháng thi công liên tục, nhà thầu FDC đã hoàn thành phần thi công kết cấu và tiến đến cột mốc cất nóc đúng tiến độ. Với năng lực thi công vượt trội và kinh nghiệm đã trải qua từ nhiều dự án lớn như: The Landmark 81, Diamond Island 2, Vinhomes Thăng Long… FDC đã minh chứng được chất lượng thi công cũng như đảm bảo tính an toàn cho cả dự án trong suốt quá trình thi công.

Toàn cảnh dự án Forest In The Sky (cuối tháng 7/2017).

Dự án có nhiều yêu cầu kỹ thuật đặc biệt như: Mặt bằng kiến trúc mỗi tầng đều khác biệt cùng với nhiều hệ thống phức tạp: Hệ thống điều khiển tự động thông gió và nhiệt độ; hệ thống cấp nước nóng và tự động làm mát tòa nhà; hệ thống xử lý nước, tiết kiệm nước, sử dụng lại toàn bộ nước thải để tưới cây…

 

Trên thực tế đó, đội ngũ FDC đã phân chia thành 3 nhóm: Kết cấu, hoàn thiện và cơ điện làm việc song song nhằm tinh gọn quá trình thi công. Ban chỉ huy dự án đã linh hoạt tính toán, đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất để đảm bảo kết cấu tổng thể của toàn dự án, đồng thời thực hiện công tác chuẩn bị chỉnh chu và tổ chức thi công kỹ lưỡng, tỉ mỉ, gọn gàng từng hạng mục.

“Được Chủ đầu tư tin tưởng giao trọn tuyệt tác Forest In The Sky, chúng tôi vừa vui mừng nhưng cũng nhiều áp lực. Đây là dự án trọng điểm, gây tiếng vang không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Xác định được điều đó, toàn đội ngũ FDC đã và đang làm việc với sự tập trung cao độ và quyết liệt trong mọi hoàn cảnh để đáp ứng các yêu cầu của một dự án mang tầm quốc tế. Bằng tinh thần hết mình trong từng dự án, chúng tôi đã hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu và làm Chủ đầu tư yên tâm, hài lòng khi giao dự án cho FDC”, ông Ngô Thanh Phong – Tổng Giám đốc FDC vui mừng chia sẻ.

Sau khi cất nóc, FDC sẽ tiếp tục giai đoạn hoàn thiện và cơ điện, cùng các hạng mục cảnh quan của dự án, dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ cho Chủ đầu tư vào tháng 5/2018.